Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ đúng cách | Hyundai

04/07/2021
Xem 606 lần

 

 

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ đúng cách | Hyundai

Trong bài viết này sẽ giúp giải đáp các thắc mắc của khách hàng như là bảo dưỡng xe Hyundai là gì ,bảng giá bảo dưỡng xe i10 bao nhiêu, kinh nghiệm đi bảo dưỡng xe ô tô, bảng giá bảo dưỡng xe Accent, lịch bảo dưỡng xe Accent,Chi phí bảo dưỡng xe Santafe,Bảo dưỡng xe tải huyn đại,Thời gian bảo hành ô tô,Bảo dưỡng xe Tucson.....vv

CÁC BÀI VIẾT KHÁC
 

1. Bảo dưỡng ô tô là gì?

Bảo dưỡng ô tô là hàng loạt các công việc nhất định, bắt buộc phải thực hiện với các loại xe sau một thời gian làm việc hay quãng đường quy định

phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 51

 

2. Lợi ích của bảo dưỡng ô tô định kỳ

phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 6

 • Bảo hành: Được hưởng chính sách bảo hành chính hãng của Hyundai (3 năm hoặc 100.000 km)
 • An toàn: Sớm phát hiện và kịp thời sửa chữa những hư hỏng phát sinh hoặc tiềm tàng.
 • Tiết kiệm:Duy trì hiệu suất động cơ, tiết kiệm nhiên liệu, tiết kiệm chi phí sửa chữa.
 • Chất lượng: Đảm bảo hệ thống vận hành êm ái và bền bỉ.
 • An tâm: Giá cả (Phụ tùng và nhân công) minh bạch và được niêm yết trên toàn hệ thống, quy trình dịch vụ chuyên nghiệp.

 

3. Nội dung bảo dưỡng xe ô tô

 3.1 Thời gian bảo dưỡng xe ô tô:

Bao gồm các cấp bảo dưỡng ô tô như sau:
 • Bảo dưỡng cho xe ô tô mới mua (Bảo dưỡng xe ô tô 1000km hoặc 01 tháng gần nhất kể từ ngày nhận xe)
 • Bảo dưỡng cấp 1 (Bảo dưỡng xe ô tô 5000km, 15.000km...)
 • Bảo dưỡng cấp 2 (Bảo dưỡng xe ô tô 10.000km, 30.00km...)
 • Bảo dưỡng cấp 3 (Bảo dưỡng xe ô tô 20.000km, 60.000km...)
 • Bảo dưỡng cấp 4 (Bảo dưỡng xe ô tô 40.000km, 80.000km...)

 phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 1

3.2 Giá bảo dưỡng xe ô tô

Những yêu tố nào ảnh hưởng tới chi phí bảo dưỡng ô tô

Bảo dưỡng xe ô tô mất bao nhiêu tiền? Có rất nhiều yếu tố tác động đến chi phí bảo dưỡng xe ô tô, một số yếu tố hàng đầu có thể kể đến như:

 • Cấp bảo dưỡng xe ô tô: với mỗi cấp bảo dưỡng sẽ có chi phí bảo dưỡng khác nhau, nhưng thường cấp bảo dưỡng càng cao thì chi phí sẽ càng tăng vì khi đó các bộ phận, chi tiết, động cơ…của xe thường cải kiểm tra và thay thế nhiều hơn để đảm bảo .
 • Phân khúc xe: tất nhiên, các dòng xe thuộc phân khúc cao cấp, hạng sang sẽ có chi phí bảo dưỡng cao hơn so với các dòng xe thuộc phân khúc phổ thông.
 • Gara – Trung tâm bảo dưỡng: thường các gara – trung tâm bảo dưỡng sẽ có mức giá bảo dưỡng xe ô tô khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn đừng “ham rẻ mà tiền mất tật mang”. Bởi giá thường đi đôi với chất lượng dịch vụ, chất lượng vật tư thay thế. Chính vì vậy, để đảm bảo xe vận hành an toàn, bền bỉ bạn nên lựa chọn các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô uy tín.

Dưới đây là bảng giá bảo dưỡng xe Hyundai tại hãng:

phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 2

 

Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể cài đặt app Hyundai Me để xem báo giá chính xác cho xe của mình

 

 3.3 Bảo dưỡng xe ô tô mất bao lâu ?


 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 5.000 km: Đây được coi là mốc bảo dưỡng cơ bản nhất trong các cấp độ bảo dưỡng xe. Trong lần bảo này, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra đơn giản các bộ phận nên thời gian hoàn thiện chỉ từ 40 – 50 phút.

 

 

 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 10.000 km: Ở mốc bảo dưỡng này cần thời gian lâu hơn bởi ngoài các công việc giống mốc 5.000 km thì kỹ thuật viên cần phải kiểm tra và bảo dưỡng thêm các bộ phận khác như: thay dầu – lọc dầu, vệ sinh hệ thống nhiên liệu, dung dịch súc rửa động cơ,… Thời gian để hoàn thành rơi vào 1h20 phút – 1h30 phút.

 

 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 20.000 km: ngoài các hạng mục tương tự cấp bảo dưỡng 10.000 km thì ở cấp này, xe cần phải vệ sinh giàn lạnh, đảo lốp, cân bằng động, cân chỉnh góc đặt bánh xe,… nên thời gian sẽ dài hơn, rơi vào khoảng 1h45 phút – 2h

 

 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 40.000 km: từ mốc 40.000 km trở lên thì thời gian bảo dưỡng sẽ dài hơn nhiều. Bởi lúc này xe đã chạy được một quãng đường dài, cần kiểm tra cẩn thận và tỉ mỉ hơn với từng bộ phận. Ngoài việc thay thế và sửa chữa các bộ phận như trên thì chúng ta cần thay mới các loại sau: dầu trợ lực, dầu hộp số, dầu phanh, lọc nhiên liệu, dây cuaroa cam,… Thời gian hoàn thiện trong vòng 4h đồng hồ

 

 • Thời gian bảo dưỡng ô tô mốc 80.000km: Đây là mốc bảo dưỡng tốn nhiều thời gian nhất bởi chúng ta cần kiểm tra, bảo dưỡng và thay thế nhiều chi tiết, bộ phận nhất như: bảo dưỡng máy đề, góc đặt bánh xe, hệ thống động cơ, bugi, điều hòa,… Cấp bảo dưỡng lớn này sẽ hoàn thiện trong 6h – 7h

 

*Các cấp bảo dưỡng từ 40.000 km trở lên thường có thời gian bảo dưỡng dài gấp đôi, gấp ba các cấp bảo dưỡng trước đó. Thời gian bảo dưỡng theo các cấp ở trên chỉ là thời gian dự tính (mang tính chất tham khảo) vì thực tế còn thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như:

Thời gian tiêu chuẩn cho từng cấp độ bảo dưỡng của xe Hyundai:

phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 3

Ghi chú: Thời gian trên thời gian thực hiện công việc bảo dưỡng xe. Thời gian thực tế thể thay đổi nếu công việc phát sinh..

 Để chuẩn bị tốt và rút ngắn thời gian bảo dưỡng. Hãy đặt hẹn trước.

 

3.4  Rút ngắn thời gian chờ bảo dưỡng

Để rút ngắn được thời gian bảo dưỡng và tránh phát sinh các vấn đề bất thường thì trong suốt quá trình sử dụng xe, bạn nên lưu ý:

 • Thường xuyên kiểm tra và nếu được thì hãy tự thay thế bảo dưỡng những chi tiết, hạng mục đơn giản như: gạt mưa, nước rửa kính, nước làm mát, lọc gió điều hoà (đối với xe dễ thay thế), lọc gió động cơ (đối với xe dễ thay thế), dầu phanh… Và trước khi chạy xe nên kiểm tra hệ thống lốp, phanh, đèn chiếu sáng,… để đảm bảo an toàn khi lái xe và tránh xảy ra các tình huống không đáng có.

 

 • Bảo dưỡng định kỳ theo đúng định mức khuyến cáo: Việc này sẽ giúp phát hiện và sửa chữa, thay thế kịp thời những chi tiết hỏng hóc, nâng cao tuổi thọ các chi tiết trên xe, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi bảo dưỡng.

 

 • Đặt lịch trước với hãng xe Hyundai để được phục vụ tốt nhất và ưu tiên theo lịch trình: Khi đặt lịch trước, bạn chỉ cần đến đúng giờ hẹn và thời gian bạn phải chờ đợi chỉ còn phụ thuộc vào thời gian bảo dưỡng xe, giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

phan-3-huong-dan-su-dung-xe-an-toan-cung-hyundai-bao-duong 4

Ưu điểm của đặt lịch bảo dưỡng

Ngoài ra, quý khách hàng còn có thể cài đặt app Hyundai Me để xem báo giá chính xác cho xe của mình

 

 

Đặt lịch lái thử

Đăng ký lái thử

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Email
Invalid Input

Dòng xe
Invalid Input

Chọn ngày(*)
Invalid Input

Chọn ngày

Chọn tỉnh thành
Invalid Input

Nội dung
Trường bắt buộc

Gửi ngay

 

 

Link chia sẻ